Viện Khoa học Lâm nghiệp Nam Bộ 40 năm xây dựng và phát triển

Ngày đăng: 06/03/2021 - 02:04 PM

LỜI GIỚI THIỆU

Viện Khoa học Lâm nghiệp Nam Bộ (Viện), tiền thân là Phân viện nghiên cứu Lâm nghiệp phía Nam được thành lập ngày 15/01/1977, được tổ chức và sắp xếp lại theo quyết định số 3133/QĐ-BNN-TCCB ngày 13/12/2012 của Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn trên cơ sở nhập Trung tâm Khoa học & sản xuất Lâm nghiệp Đông Nam Bộ, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Kỹ thuật rừng ngập Minh Hải thành Viện để đáp ứng yêu cầu phát triển của ngành.

Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, Viện Khoa học Lâm nghiệp Nam Bộ đã đạt được những thành tựu rất đáng tự hào về Nghiên cứu và Chuyển giao Khoa học Công nghệ trong Lâm nghiệp, góp phần đáng kể cho sự nghiệp bảo vệ và phát triển rừng ở các tỉnh phía Nam. Thành tựu nghiên cứu khoa học của Viện thực hiện ở nhiều lĩnh vực như: giống cây rừng; kỹ thuật trồng rừng; phục hồi và làm giàu rừng tự nhiên; sinh thái môi trường; bảo vệ rừng; chế biến gỗ, lâm sản ngoài gỗ; và kinh tế xã hội lâm nghiệp. Thành tựu đó cũng thu được trên cả 3 vùng sinh thái đặc thù của phía Nam, đó là: vùng ẩm nhiệt đới miền Đông Nam Bộ, vùng đất ngập nước Tây Nam Bộ và vùng đất cát khô hạn cực Nam Trung bộ. Có được thành tựu ấy, Viện đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn; Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam và sự giúp đỡ, hợp tác chặt chẽ, quý báu của các tổ chức quốc tế như: FAO, JICA, CIFOR, ACIAR, … cũng như các Cơ quan, Ban ngành, các trường Đại học và Viện nghiên cứu trong vùng.

Ngày nay, với đội ngũ CBVC của Viện đang ngày càng trưởng thành cả về tri thức, năng lực và phẩm chất, với tiềm năng cơ sở vật chất hiện có, Viện khoa học Lâm nghiệp Nam bộ chắc chắn sẽ vượt qua khó khăn, xứng đáng là đơn vị đầu ngành về nghiên cứu lâm nghiệp vùng phía Nam, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ NCKH được giao trong điều kiện mới.

 Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Viện Khoa học Lâm nghiệp Nam Bộ (1977-2017) xin trân trọng giới thiệu cuốn sách “Kỷ yếu 40 năm thành lập Viện Khoa học Lâm nghiệp Nam Bộ” nhằm:

i) giới thiệu danh mục những NCKH nổi bật, hoạt động dịch vụ và chuyển giao công nghệ của Viện trong quá trình trưởng thành & phát triển.

ii) trân trọng cảm ơn các thế hệ lãnh đạo, CBVC của Viện Khoa học Lâm nghiệp Nam Bộ qua các thời kỳ đã dành nhiều thời gian, công sức, trí tuệ cho sự nghiệp NCKH của Viện.

Hy vọng cuốn Kỷ yếu này sẽ mang những thông tin bổ ích đến với độc giả. Trong quá trình biên soạn, chắc chắn không tránh khỏi những thiếu sót, kính mong nhận được sự đóng góp bổ sung của các thế hệ cán bộ, viên chức, người lao động của Viện qua các thời kỳ để cuốn Kỷ yếu được hoàn thiện hơn trong những lần tái bản sau.

Xin trân trọng giới thiệu.

 

Ban biên tập


 

VIDEO CLIPS

Hoạt động của viện

Liên kết

email

Thống kê truy cập

Đang online: 12

Truy cập ngày: 9058

Tổng truy cập: 314643