Vào thập niên 80-90 của thế kỷ XX, nghề chưng cất tinh dầu tràm ở khu vực Đồng Tháp Mười của tỉnh khá phát triển, khi đó, rừng tràm gió còn khá nhiều, là nguồn nguyên liệu dồi dào để chưng cất tinh dầu. Khi diện tích rừng tràm gió giảm mạnh, nghề chưng cất tinh dầu tràm cũng dần mai một. Hiện nay, với tiến bộ của khoa học - kỹ thuật và việc du nhập vào nước ta cây tràm Năm Gân có nguồn gốc từ Úc cho lượng tinh dầu nhiều hơn, tốt hơn và dễ thích nghi với vùng đất nhiễm phèn thì nghề chưng cất tinh dầu tràm có chiều hướng được khôi phục.
Đang online: 14
Truy cập ngày: 18685
Tổng truy cập: 261206